Mẹ thông thái có biết

Mẹ thông thái có biết

-   Dê là động vật thông minh và rất kỹ tính. Dê biết phối hợp cơ thể rất linh hoạt, trèo cao và giữ cân bằng ở những vị trí bấp bênh nhất như cành cây, vách đá. Ở  một số loài dê có khả năng nhảy cao đến 1,5m.

-   Dê cực kỳ kén chọn thức ăn, chúng chỉ ăn những lá cây mà chúng thích, uống nước sạch và trong.

-   Dê rất năng động và tò mò so với các loài thú nhai lại khác, nên chúng thường đi khoảng xa để tìm kiếm thức ăn.

-   Dê thích sạch sẽ, rất sợ dơ bẩn. Bởi vậy nên chúng luôn khỏe mạnh, năng động. Khiến cho sữa dê luôn được sạch sẽ, thơm ngon

sua-de-tiet-trung

Dê rất thông minh và năng động, thích thức ăn sạch.

-   Từ xa xưa, những bộ tộc du mục luôn luôn mang theo những đàn dê đi chinh phục những vùng đất mới, dê cung cấp thức ăn và sữa cho họ, bởi vì dê có kháng thể cực kỳ mạnh, rất ít bị nhiễm bệnh. Vì vậy sữa dê có chứa nhiều kháng thể hơn bất kỳ loại sữa nào khác.

-   Có trên 300 giống dê, nhưng chỉ có 2 giống Saanen và Alpine là cung cấp nguồn sữa đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất.

-   Mỗi con dê chỉ cho 5 lít sữa tươi mỗi ngày (bò cao sản cho ra 40 lít/ngày). Nên sữa dê được xem là thực phẩm quí hiếm, dinh dưỡng cao cấp và bổ dưỡng nhất trong các loài cung cấp sữa hiện nay.

-   12 lít sữa dê tươi chỉ thu được 1kg bột sữa dê nguyên chất, nên 1 muỗng sữa dê sẽ đậm đặc, thơm ngon và dinh dưỡng hơn.

-   Kích thước giọt chất béo của sữa dê chỉ nhỏ bằng 1/5 so với sữa bò, giúp cho quá trình tiêu hóa nhanh hơn, hạn chế việc đầy hơi, chướng bụng ở trẻ nhỏ

-   Quá trình tiêu hóa hấp thu sữa dê trong bao tử chỉ mất 5 phút, trong khi sữa bò mất 45 phút. Khi uống sữa dê, trẻ sẽ không còn bệnh nôn ói (bị trớ), ngược lại khi uống sữa bò, thời gian tiêu hóa lâu hơn, sữa vẫn còn đầy bụng, khi trẻ chạy đùa giỡn, sẽ dễ bị nôn ói hơn. Ngoài ra, uống sữa dê bạn sẽ có cảm giác sạch lưỡi và sạch cổ họng, không bị nhớt đàm, trẻ không có hiện tượng ho khan, sẽ không còn bệnh nôn ói.

sua-de-tiet-trung

Sữa dê rất quí hiếm, có chứa kháng thể mạnh, dễ tiêu hóa.

-   Sữa dê mát lành, có chứa gốc kiềm, chống táo bón và rất thích cho trẻ có bệnh dị ứng sữa.

-   Hàm lượng can-xi tự nhiên trong sữa dê cao gấp 3 lần so với sữa bò, giúp phát triển chiều cao nhanh hơn, chống loãng xương hiệu quả hơn việc dùng can xi tổng hợp nhân tạo để tăng cường can xi cho xương.

-   Sữa dê có chứa Olein và Myristin tốt cho trí não. Tại Mỹ, nhiều chuyên gia, bác sỹ còn dùng sữa dê để điều trị bệnh mất trí nhớ. Bạn muốn trẻ học bài mau thuộc, nhớ lâu, thì nên dùng sữa dê.

-   Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm của Mỹ (FDA) đã tìm thấy 2 dưỡng chất trong sữa dê giống với sữa mẹ đó là: Sodium Caseinate và Whey protein Concentrate giúp hấp thụ dinh dưỡng về đêm và giải phóng năng lượng ban ngày. Giúp bé tăng cân, tăng sức đề kháng, khỏe mạnh, đầy đủ năng lượng cho ngày mới năng động.

sua-de-tiet-trung

Sữa dê chống dị ứng sữa và mát lành.

-   Tại Hà Lan, nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ từ 18-22 độ, rất thích hợp cho 2 giống dê Saanen và Alpine, tạo ra sữa dê thơm ngon, không có mùi hôi dê như những loại sữa dê ở vùng nhiệt đới khí hậu nóng. Sữa dê tiệt trùng i8 sử dụng nguồn SữaDê 100% nhập khẩu Hà Lan.

sua-de-tiet-trung

Sữa dê i8 rất thơm ngon và bổ dưỡng, có thành phần Sữa dê 100% nhập khẩu Hà Lan.

Hình ảnh

  • sua-de-i8-hinh-1
  • sua-de-i8-hinh-2
  • sua-de-i8-hinh-3
  • sua-de-i8-hinh-4
  • sua-de-i8-hinh-5
  • sua-de-i8-hinh-6
  • sua-de-i8-hinh-7
  • sua-de-i8-hinh-8
  • sua-de-i8-hinh-9
  • sua-de-i8-hinh-10

Bài xem nhiều nhất