Truyền thuyết về thần Zeus

Truyền thuyết về thần Zeus

   Truyền thuyết kể rằng, Zeus là con trai của thần Titan Cronus và nữ thần Rhea. Cha ông Cronus là người cực kỳ độc ác và nham hiểm. Ông sợ các con lớn lên sẽ giết mình cướp ngôi, nên khi các con chào đời, ông đều nuốt chửng chúng. Zeus may mắn được mẹ cứu thoát khỏi số mạng oan nghiệt này.

   Khi vừa sinh ra, bà đã dấu Zeus trong hang núi trên đỉnh Dicte, đảo Crete. Tại đây Zeus đã được tiên nữ Melisssa nuôi dưỡng. Hàng ngày chàng được uống sữa dê thần Amalthea để lớn lên, nên chàng có một sức khỏe vô biên, một thân hình vạm vỡ, tráng kiệt. Không có một vũ lực siêu nhiên nào có thể địch nổi chàng.

sua-de-tiet-trung

Thần Zeus – Chua tể của bầu trời

   Thần Zeus là người đi tìm công lý cho chính nghĩa, là người bảo vệ cái đúng, chiến đấu cho lẽ phải, là người giải thoát cho các anh chị mình khỏi người cha tàn bạo. Tín ngưỡng người Hy Lạp sùng bái thần Zeus và xem ông như một vị thần tối cao của nhân loại.

   Ở thung lũng Olympia là nơi mà người Hy Lạp thờ cúng các vị thần của đỉnh Olympus. Nơi đây cũng chính là nguồn gốc của Thế vận hội 4 năm tổ chức một lần. Bệ thờ thần Zeus vẫn được đặt trang trọng nơi đây, không phải làm bằng đá mà bằng tro của các con vật dùng để hiến tế qua nhiều thế kỷ.

sua-de-tiet-trung

Bệ thờ thần Zeus tại Olympus – Hy Lạp

   Bắt nguồn từ truyền thuyết trên, Người Hy Lạp, Châu Âu, Châu Mỹ…hiện nay tạo cho mình một thói quen truyền thống đó là sử dụng sữa dê như một thức uống dinh dưỡng hàng ngày. Họ tin rằng, loài dê mang Cung Hoàng Đạo, không chỉ có nghĩa về tín ngưỡng phồn thực, mà còn mang ý nghĩa về sự dẻo dai của sức khỏe, về sự thông minh của trí tuệ. Trẻ sơ sinh, trẻ em khi sinh ra được nuôi dưỡng bằng sữa dê sẽ có sức đề kháng tốt, thông minh, cao khỏe hơn và dũng mãnh như thần Zeus.

   Tại Việt Nam, Sữa dê tiệt trùng i8 Goatmilk đã và đang được rất nhiều bạn nhỏ và bà mẹ tin dùng. Bởi không chỉ là niềm tin ở truyền thuyết, mà họ tin vào khoa học, vào công nghệ.

   Sữa dê tiệt trùng i8 có thành phần sữa dê 100% nhập khẩu Hà Lan, đã được chứng minh là dòng sữa mát lành, nhuận tràng, không táo bón, có nhiều giá trị dinh dưỡng, hàm lượng can-xi cao. Không chỉ tăng sức đề kháng cho cơ thể, mà còn bổ sung dưỡng chất rất tốt cho trí não.

sua-de-tiet-trung

Trí dũng song toàn như thần Zeus.

Hình ảnh

  • sua-de-i8-hinh-1
  • sua-de-i8-hinh-2
  • sua-de-i8-hinh-3
  • sua-de-i8-hinh-4
  • sua-de-i8-hinh-5
  • sua-de-i8-hinh-6
  • sua-de-i8-hinh-7
  • sua-de-i8-hinh-8
  • sua-de-i8-hinh-9
  • sua-de-i8-hinh-10

Bài xem nhiều nhất